Muốn mở salon tóc cần chuẩn bị những gì?

Muốn mở salon tóc cần chuẩn bị những gì?

Nghề làm tóc đang có xu hướng “hot” trở lại và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp. Với những ưu điểm như: không mất nhiều thời gian học tập, số vốn bỏ ra không quá cao, lợi nhuận hấp dẫn giúp cho nghề tóc càng có sức hút.

Bên cạnh đó, nghề làm tóc cùng không quá khó với những ai thực sự yêu thích và tâm huyết. Nếu bạn đang có giấc mơ mở một salon tóc do mình làm chủ thì đây là những yếu tố bạn cần chuẩn bị để đưa giấc mơ trở thành hiện thực.

  1. Vốn:

Theo một khảo sát mà đối tượng là những người đang làm nghề cho thấy việc mở một salon tóc sẽ mất từ 50 đến 300 triêu đồng tùy theo quy mô, chất lượng, địa điểm mà bạn lựa chọn. Đối với những tiệm cắt tóc, gội đầu thông thường thì bạn chỉ cần 50 triệu tiền vốn ban đầu để mua sắm các vật dụng cần thiết. Còn đối với những salon cao cấp đòi hỏi trang hoàng về nội thất thì số tiền bạn tiêu tốn có thể lên đến 300 triệu đồng.

Nếu cần phải thuê nhân viên và mặt bằng thì số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ lớn hơn do dự trù cho những tháng đầu tiên hoạt động chưa có lãi.

  1. Địa điểm:

Địa điểm thuận tiện nhất để mở salon tóc là những nơi giáp mặt đường, càng gần khu vực trung tâm càng tốt và giao thông đi lại thuận tiện. Điều này sẽ giúp salon của bạn được nhiều người biết đến hơn. Tuy nhiên, đối với những vị trí đẹp thì thường có giá thuê mặt bằng rất cao. Vì vậy, trình quá trình lựa chọn bạn nên cân nhắc cụ thể để có phương án hợp lí nhất.

Đối với những người xây dựng được đội ngũ khách quen đông đảo và tạo được  uy tín cao thì dù salon ở vị trí khuất trong ngõ cũng dễ dàng thu hút khách không kém những khu vực trung tâm đắt đỏ.

  1. Các dụng cụ và sản phẩm làm tóc:

Tùy vào khách hàng bạn hướng đến và quy mô của salon để lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất. Khi đối tượng bạn nhắm đến là các khách hàng cao cấp thì các sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp cũng cần đẳng cấp hơn để tương đương với số tiền mà họ đã bỏ ra. Còn nếu dịch vụ của bạn bình dân thì nên lựa chọn các sản phẩm bình dân để phù hợp với túi tiền người lao động.

Một số vật dụng không thể thiếu trong tiệm tóc như: bàn gội đầu, chậu rửa, các đồ dùng cắt tóc, máy sấy, máy tạo kiểu tóc, áo choàng… Các sản phẩm chăm sóc tóc mà bất kì salon tóc nào cũng có là: dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm, dầu dưỡng tóc, thuốc ép tóc, uốn tóc…

 

  1. Học nghề tóc:

Học nghề là yếu tố quan trọng nhất nếu như bạn muốn làm nghề. Việc bạn được đào tạo bài bản về kiến thức và kĩ năng làm tóc sẽ rất tốt cho con đường lập nghiệp sau này. Chính vì thế, Quang Trung Academy  mở các lớp đào tạo tạo mẫu tóc như mở ra một cơ hội cho các bạn có đam mê với nghề thực sự.

Đặt tại trung tâm thành phố Bắc Ninh, Quang Trung Academy  là một thương hiệu nổi tiếng được khách hàng gần xa biết đến. Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm nên Quang Trung Academy  tự tin sẽ mang đến cho học viên những bài học bổ ích nhất.

Không những thế, khi đến với Quang Trung Academy , bạn không chỉ được học để làm nghề mà còn được truyền lửa đam mê để yêu nghề. Vì vậy, bạn sẽ có được đầy đủ hành trang cần thiết để đi đến cùng với nghề mà mình đã lựa chọn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tiếp cận dịch vụ đào tạo tốt và chất lượng nhất:

Quang Trung Academy 

Địa chỉ; Tầng 02 Số nhà 33 Đường Nguyễn Trãi – Phường Ninh Xá – Thành phố Bắc Ninh

Hotline: 093 66 70 998

Share this post